Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

Thảo luận trong 'Thể Thao' bắt đầu bởi hocsinh2007, 4 Tháng một 2011.

 1. hocsinh2007

  hocsinh2007 New Member

  Judo môn võ cho mọi lứa tuổi

  Judo môn võ của mọi lứa tuổi. vài nét về môn judo

  Judo môn võ Thể thao đã được công nhận tranh tài tại Thế vận hội OLIMPIC từ lâu, nhưng con đường dẫn Judo đến thế vận hội không phải đơn gin. Bởi vì phương pháp tập luyện, thành phần cấu tạo, thể thức thi đấu phải thật hoàn chỉnh và nó thực sự là loại hình rèn luyện tinh thần, thể chất, tăng cường sức khoẻ con người.

  Qua quá trình nhiều năm nghiên cứu các môn phái võ cổ của Nhật Bản, Trung Quốc. J.KANO người mà mọi nguời đều nhìn nhận là tổ sư môn JUDO, đã hệ thống lại , sáng tạo thêm phương pháp, kỹ thuật các đòn thế , nhằm đáp ứng được yêu cầu tập luyuện phổ thông , tranh tài ở những giải đỉnh cao thế giới ,đòi hỏi trình độ chuyên môn cao .

  Trước tiên chúng ta thấy mục đích của môn JUDO là tạo cho người tập tinh thần dũng cảm, cương nghị, một khả năng võ thuật tự vệ được , một thân thể cường tráng , khoẻ mạnh , luôn luôn khiêm tốn , đồng thời dùng JUDO thi đấu tranh tài thể thao, các giảI từ thấp đến cao .

  Có 3 phương pháp luyện tập JUDO với những đòn thế kỹ thuật khác nhau , nhằm vô hiệu hoá đòn tấn công , chống đỡ của đối phương khi thi đấu.
  -Một là học lý thuyết, thực tập các đòn thế , cách tấn công , phản công có qui ước (KATA-WAZA)
  -Hai là sử dụng thực hành các đòn thế kỹ thuật đã luyện thuần thục, vào song đấu hai người không quy ước (RANDORI), phần này huấn luyện viên có đẳng cấp trực tiếp hướng dẫn tập luyện, vì dễ bị nguy hiểm.
  -Ba là phương pháp thi đấu thật sự (SHIAI) một cuộc tranh tàI đúng nghĩa, sự nhanh nhẹn, kháo léo, sức bền, sức mạnh, độ dẻo, tinh thần, tập trung, kỹ chiến thuật được thể hiện cao nhất ở phần này.

  Người tập luyện JUDO phải lấy bình tĩnh chế ngự nông nổi,nóng vội, dùng mềm dẻo chế ngự cứng rắn ( dĩ nhu chế cương ). Đồng thời thăng bằng là nguyên tắc, yếu tố ( chiến thắng ) quan trọng nhất của JUDO, vì nếu không lợi dụng được sự mất thăng bằng của đối phương, hoặc làm đối phương phảI mất thăng bằng, thì hiệu quả của các đòn vật, quăng, đè …đối phương rất thấp, có khi không thực hiện được.

  1 - Kỹ thuật quăng, quật, kéo, ném đối phương (NAGE_WAZA)

  Đây là kỹ thuật đòn thực hiện trong lúc đối phương mất thăng bằng với những đòn được thực hiện như sau:
  -Thực hiện bằng chân, quét, chận (ASHI-WAZA)
  -Bằng hông làm đIểm tựa (KOSHI-WAZA)
  -Bằng tay mà vai làm đIểm tựa (TE-WAZA)
  Khi đánh các đòn loại này phảI phát huy, vặn động cơ thể nhịp nhàng cả tay, chân, đương nhiên phảI tạo thể mất thăng bằng cho đối phương .

  Kỹ thuật này còn được dùng trong lúc người đánh cố tình ngã nằm xuống kèo đối phương quăng đI (SUTEMI-WAZA), ngã kéo nằm nguyên lưng (MA-SUTEMI), ngã kéo nằm nghiêng (YOKO-SUTEMI), tóm lại là chủ động ngã để kéo và quăng đối phương (thường gọi là đòn hy sinh).

  2 - Kỹ thuật bẻ sai khớp xương (GYACU-WAZA)

  Sau khi đánh ngã đối phương bằng bất cứ đòn nào,hoặc đối phưng bị ngã do mất thăng bằng, người tấn xông có thể nhanh chóng sử dụng đòn bẻ sai khớp xương cổ (KUBI), khớp tay (UĐE), khớp chân (ASHI) của đối phương.
  Với kĩ thuật bẻ sai khớp (KWANSETSU-WAZA) người đánh sẽ bẻ lọi khớp xương trong mọi tư thế đứng, ngồi, quỳ, nằm…

  3 - Kỹ thuật đè (OSAEKOMI-WAZA)

  Trong trận đấu, đối phương bị ngã với bất cứ lý do gì, người tấn công tiếp tục áp dụng đòn đè để khoá c thể đối phương nằm sát đất (KATAME-WAZA) thế đè đúng, đủ lực, người bị đè rất khó ngồi hay đứng dậy. Quá thời gian quy định theo luật không dậy được thì bị xử thua (thường là 30 giây)

  4 - Kỹ thuật làm ngạt thở (SHIME-WAZA)

  Một trong những kĩ thuật đòn thế nguy hiểm của JUDO là kỹ thuật làm ngạt thở đối phương bằng tay không. Kỹ thuật này được sử dụng tại vùng cổ, tuỳ tính chất từng đòn, có đòn mục đích làm vỡ thực quản, khí quản ngừng phần hô hấp . Có đòn dùng tay chận động mạch cổ làm ngừng không cho máu lên não, khiến não không thể hoạt động gây tình trạng hôn mê, nếu kéo dàI tình trạng trên không được cứu chữa kịp thời sẽ gây tử vong.

  5-Kỹ thuật đánh vào huyệt đạo (ATEMI-WAZA)

  Kỹ thuật đánh vào huyệt đạo đối phương là phần kỹ thuật nguy hiểm nhất cua môn JUDO. Một đòn đánh đủ sức mạnh bằng đầu khớp xương ngón tay hoặc cạnh bàn tay vào đúng huyệt đạo của đối phương, sẽ gây chấn thương nặng có khi đi tới tử vong. Chính vì vậy đây là kĩ thuật thường được ít dạy phổ biến tại phòng tập, chỉ dạy cho huấn luyện viên có đẳng cấp cao, có đạo đức tác phong tốt, và không được sử dụng khi tranh tàI thi đấu thể thao JUDO.

  6- Kỹ thuật cấp cứu JUDO (KUATSU)

  Cấp cứu người bị chấn thương khi tập võ, thi đấu võ JUDO. Đòi hỏi sự tập luyện nhiều công phu, kinh nghiệm, có trình độ hiểu biết về huyệt đạo, y học. Người học khi sử dụng môn này cũng cần có thần kinh tốt, nhạy bén, bình tĩnh thì mới áp dụng được những điều đã học vào thực tế. Chỉ cần động tác cấp cứu sơ xuất, sai lầm các huyệt đạo có thể không cứu chữa được mà làm chấn thương nặng hơn lúc ban đầu.
  Chủ yếu kỹ thuật này dùng tay không đánh vào các huyệt đạo nhằm kích thích các bộ phận bị thương hoạt động trở lại bình thường.

  Trên đây là một số phương pháp, kỹ thuật tập luyện của môn JUDO. Chúng ta thấy ngoàI kỹ thuật cấp cứu các kỹ thuật khác đều gây nên tình trạng nguy hiểm cho đối phưng, mục đích làm cho đối phưng không còn khả năng thi đấu, chiến đấu

  Để là một môn thể thao công nhận tại thế vận hội, JUDO quốc tế đã loại trừ ra khỏi các cuộc thi đấu những đòn thế, kỹ thuật có kh năng gây nguy hiểm cho vận động viên bằng bộ luật được quy định cụ thể, luôn luôn được sửa đổi, bổ sung hoàn chỉnh.

  Đó chính là lý do đưa JUDO một trong những môn võ được OLIMPIC thừa nhận, tổ chức thi đấu đỉnh cao trên toàn thế giới, đông thời được quần chúng hâm mộ tập luyện thường xuyên vì, JUDO môn võ thể thao thích hợp với mọi giới tính và lứa tuổi, phù hợp cho học sinh và sinh viên luyện tập
 2. hocsinh2007

  hocsinh2007 New Member

  lịch sử môn judo tại việt nam

  chào các bạn yêu thích môn võ judo: Tôi là một trong những môn sinh judo đầu tiên của trường Trần Bình Trọng. tôi rất vui sướng và tự hào về thành tích môn judo của trường Trần Bình Trọng trong những kỳ Hội Khỏe Phù Đổng vừa qua. là một môn sinh judo tôi muốn gởi tới các bạn yêu thích môn judo về nguồn gốc của môn judo việt nam: các bạn tham khảo thêm nhé! chúc các bạn tập luyện tốt để hôm nào minh randori nhé!


  Lịch sử môn Nhu Đạo tại Việt Nam (Judo)  Những vị giáo sư người Nhật đầu tiên đến giảng dạy môn võ Nhật tại Việt Nam như: giáo sư Zonka, giáo sư Nakazono, giáo sư Watanabe, giáo sư Ishikawa, giáo sư Ishida, giáo sư Choji Suzuki, và ba giáo sư người Pháp Henri Buchet, Conginie, Tarquiny. Các giáo sư Nhu đạo người Việt Nam lần lượt hồi hương từ ngoại quốc như các vị giáo sư Hồ Cẩm Ngạc, giáo sư Phạm Lợi, giáo sư Thái Thúc Tuấn, giáo sư Đặng Thông Trị, và giáo sư thượng tọa Thích Tâm Giác.
  Tại quốc nội, trên bước đầu sơ sinh của môn Nhu đạo, một số giáo sư nhu đạo người Việt Nam đầu tiên được đào tạo đáng kể đến như giáo sư Phạm Đăng Cao, giáo sư Phan Văn Quan, giáo sư Vương Quang Ba, giáo sư bác sĩ Nguyễn Anh Tài, giáo sư Nguyễn Bình, giáo sư Trần Xuân Kim, và giáo sư Trần Xuân Kính. Tất cả những vị giáo sư này đều là những vị góp công đầu tiên trong việc khai sinh phong trào nhu đạo (judo) nói riêng và các môn võ Nhật nói chung tại Việt Nam.
  Trong những vị giáo sư Nhu đạo người Việt Nam hồi hương từ ngoại quốc, đáng kể nhất là giáo sư Hồ Cẩm Ngạc, ông trở về nước từ đầu năm 1948, sau bảy năm du học tại Nhật Bản (từ 1941 đến 1947). Giáo sư Hồ Cẩm Ngạc sinh 1923 tại Sài Gòn tử nạn ngày 01/03/1965 tại Sài Gòn. Năm 1935, bắt đầu học võ Thiếu Lâm với vị thầy Trung Hoa (vị này là bạn của thân phụ của ông). Năm 1941, du học Nhật Bản bắt đầu học võ Không Thủ Đạo (Karate-do) với giáo sư Zenkoshan thuộc võ phái Shotokan. Năm 1943, đồng thời theo học Nhu Đạo (judo) tại trường Kodokan. Sau đó ông theo học môn kiếm đạo (Kendo) và Hiệp khí đạo (Aikido) tại trường Yosheikan. Vào thời đó, giáo sư Hồ Cẩm Ngạc là người Việt đầu tiên tốt nghiệp các bộ môn võ Nhật Judo, Karate-do, kendo và Aikido tại Nhật Bản. Đầu năm 1950, ông mở phòng dạy võ Nhu đạo tại vận động trường Phan Đình Phùng, Sài Gòn. Năm 1956, giáo sư Hồ Cẩm Ngạc đã xuất bản quyển “Nhu đạo tạp phương”.
  Tại Sài Gòn, Chợ Lớn và Gia Định, giáo sư Hồ Cẩm Ngạc đã thành lập những phòng tập Nhu đạo lần lượt như sau: năm 1961 tại trung tâm sinh hoạt thanh niên (đường Đồng khánh, Chợ Lớn, khu Đại Thế Giới cũ); năm 1962, tại góc đường Duy Tân và Hồng Thập Tự (về sau là trụ sở Tổng hội Sinh viên). Năm 1962 tại khu thể thao Gia Định (cạnh Tòa Tỉnh Trưởng Gia Định), năm 1963 tai Nha Kiến Thiết Đô Thị (đường Phan Đình Phùng). Năm 1963 tại sở Thanh Niên Đô Thành (góc đường Hai Bà Trưng và Hồng Thập Tự, Sài Gòn), năm 1964 tại Chi Thanh Niên Quận 6 (bên cạnh tòa hành chánh quận 6), tháng 1/1965 tại vận động trường Cộng Hòa (đường Nguyễn Kim, Chợ Lớn).
  Ngoài ra, giáo sư Hồ Cẩm Ngạc còn thành lập và gởi các huấn luyện viên dạy tại các tỉnh Phan Rang, Nha Trang, Tây Ninh, Định Tường, Vĩnh Long, Long Xuyên, Ba Xuyên. Năm 1963, giáo sư chính thức thành lập Hội Nhu Đạo Sơn Điền tại Sài Gòn. Trong suốt những năm dạy võ Nhật Bản (các môn Judo, Karatedo, kendo, và đô vật catch), giáo sư Hồ Cẩm ngạc đã đào tạo ra hàng ngàn võ sinh, và một số lớn đai đen huấn luyện viên trên toàn quốc. Một số môn đồ đai đen tâm đắc của ông đáng kể như giáo sư Lê Văn Châu, giáo sư Lê Hữu Phước, giáo sư Hồ Châu Bội, giáo sư Thịnh Đức Phú, giáo sư Âu Vĩnh Hiền (Vũ Đức), giáo sư Bùi Văn Lộc, giáo sư Lưu Kế Viễn, giáo sư Đinh Văn Ron, giáo sư Vương Đình Thanh (cảnh sát quốc gia), giáo sư Trần văn Khang (quân cảnh Vũng Tàu), giáo sư Trần Bá Biện (nha kiến thiết đô thị), giáo sư Lư Công Khang (Giang Cảnh Định Tường), giáo sư Nguyễn Văn Đào (Thủy quân lục chiến) giáo sư Mai Quang Thu (cán bộ thanh niên Long Xuyên, sau về Sài Gòn), giáo sư Thân Trọng Giáo (Biên Hòa) giáo sư Lê Văn Vinh (lực sĩ quốc gia).
  Năm 1955, Việt Nam Nhu Đạo Thân Thiện Hội ra đời trong tinh thần kết hợp của các vị giáo sư và các Nhu đạo gia đầu tiên như giáo sư Hồ Cẩm ngạc, giáo sư Phan Văn Quan, Đốc Quan Cảnh, Nguyễn Phú Bửu, Lê Văn Châu... Trụ sở đặt tại số 75 Phan Đình Phùng, Sài Gòn.
  Cuối năm 1955, đại diện Nhu đạo Việt Nam tham dự cuộc tranh giải Vô Địch Nhu Đạo Đông Nam Á tại Nam Vang, với phái đoàn lực sĩ Nhu Đạo Việt Nam trong đó có giáo sư Hồ Cẩm Ngạc và giáo sư Phạm Lợi (mới hồi hương được 2 ngày) được đề cử tham dự.
  Cũng vào cuối năm 1955, giáo sư Phạm Lợi từ Pháp hồi hương sau mười sáu năm bôn ba hải ngoại. Giáo sư Phạm Lợi sanh ngày 17/7/1922 tại tỉnh Quảng Nam. Lúc 14 tuổi bắt đầu theo học võ Việt Nam. Đến năm 1939 ông vào quân đội Pháp để tham dự đệ nhị thế chiến. Năm 1940, ông bỏ Pháp sang Đức được vào học trường võ bị Schutt-Staffel. Nơi đây ông bắt đầu học Nhu Đạo với giáo sư Nhật Karashi, một giáo sư huấn luyện nhu đạo của trường võ bị này. Năm 1948 ông tiếp tục học Nhu đạo với giáo sư Nhật Hirano, một môn đệ của giáo sư Karashi. Năm 1951 ông tham dự giải vô địch Nhu đạo quốc tế tại Tây Ban Nha. Năm 1952 ông tham gia vào ban huấn luyện Nhu đạo cho quân đội Thụy Sĩ. Năm 1953 ông đại diện cho liên hiệp Pháp và thắng giải vô địch Nhu đạo quốc tế tại Hòa Lan ở hạng bán trung. Đầu năm 1955 ông trở về Paris (Pháp) để dạy Nhu đạo tại Reuilly Sporting Club và Judo St. Gobain. Sau khi về Việt Nam năm 1956 ông thànhlập Lực Lượng Thanh Niên Nhu đạo và mở các lớp dạy Nhu đạo tại các trường trung học công lập Gia Long, Petrus Ký, Đại học Xá... Đồng thời ông đã xuất bản quyển Kỹ Thuật Nhu Đạo. Ông được giữ chức vụ Tổng Giám Đốc Công Dân vụ vào năm 1964. Sau một thời gian ngắn, ông xin từ chức để trở về sống một cuộc đời thanh bần của vị giáo sư Nhu đạo. Năm 1964, ông thành lập Tổng Đoàn Thanh Niên Tiền Đạo Việt Nam. Giáo sư Phạm Lợi đã đào tạo được rất nhiều môn sinh và một số đông giáo sư, huấn luyện viên đai đen Nhu đạo trên toàn quốc. Những môn đệ đai đen Nhu đạo đáng kể của ông như giáo sư Lê Văn Luyện, giáo sư Nguyễn Bình, giáo sư Chiêm huỳnh Văn, giáo sư Nguyễn Văn Tòng, giáo sư Trần Hữu Lý, giáo sư Trần Hữu Lễ, giáo sư Lê Thái bình và giáo sư Nguyễn Bá Tùng, ...
  Sau cùng vào năm 1983 giáo sư Phạm Lợi đã qua đời sau những cơn bệnh trầm trọng hậu quả những tháng năm đau khổ ngục tù dưới chế độ cộng sản Việt Nam.
  Năm 1958 giáo sư Thái Thúc Thuần từ Pháp hồi hương sau mười một năm du học về kỹ thuật vô tuyến điện. Giáo sư Thái Thúc Thuần sinh ngày 28/3/1925 tại Huế. Năm 1947 tại Pháp, ông bắt đầu học Nhu đạo với người Pháp Berreti,và sau đó với giáo sư Nhật Kawashi. Đến năm 1949 ông tốt nghiệp đai đen Nhu đạo với giáo sư Oda người Nhật sống tại Paris (Pháp). Rồi sau đó ông được chấm đậu thắng lên đai đen đệ nhị đẳng. Năm 1958 sau khi về nước, ông bắt đầu mở ngay một phòng tập Nhu đạo Alpha tại Sài Gòn. Mãi đến năm 1963 phòng tập Nhu đạo Alpha được di chuyển xuống đường Bùi Chu Sài Gòn. Năm 1964 ông sang Nhật Bản thi đậu lên đai đen đệ tam đẳng Nhu đạo tại trường Judo Kodokan. Năm 1964 – 1965 ông được tín nhiệm đắc cử chức chủ tịch Tổng Cục Nhu đạo Việt Nam. Trong thời gian làm chủ tịch, ông đã tích cực tranh thủ với các tổng cuộc Nhu đạo thuộc các nước ở Âu Châu để cho tổng cuộc Nhu đạo Việt Nam được chánh thức gia nhập vào tổng cuộc Nhu đạo quốc tế (Féderation International de Judo)
  Thượng tọa Thích Tâm Giác, một vị giáo sư Nhu đạo từ Nhật trở về Việt Nam.Năm 1964 Thượng tọa Thích Tâm Giác bắt đầu thành lập viện Nhu đạo Quang Trung (đường Phạm Đăng Hưng, Dakao, Sài Gòn). Nơi đây đã thu hút rất mạnh một số đông đảo thanh thiếu niến, con em các gia đình phật tử theo luyện tập Nhu đạo. Thượng tọa Thích Tâm Giác đã đào tạo rất nhiều dai đen Nhu đạo Việt Nam có năng khiếu vào thời đó. Thượng tọa Thích Tâm Giác qua đời năm 1971 tại Sài Gòn về bệnh ung thư bướu não bộ, sau một thời gian điều trị bất thành tại Nhật Bản.
  Ngoài ra tại quốc nội, một số giáo sư Nhu đạo Việt Nam được đào tạo đầu tiên đáng kể nhất là giáo sư Phan Văn Quan, ngoài khả năng kỹ thuật Nhu đạo, ông còn có tài tham mưu hành chánh đã mang kinh nghiệm trong nhiều năm phục vụ trên các lãnh vực văn hóa giáo dục, thanh niên thể thao và xã hội, để tích cực góp công vào chức vụ Hội Trưởng Việt Nam Nhu đạo Thân Thiện Hội, được thành lập cùng với một số các giáo sư khác, vào năm 1955, để đánh dấu cho sự khai sinh phong trào nhu đạo Việt Nam. Mãi đến năm 1963, Tổng Cuộc Nhu đạo Việt Nam được sáng lập do các giáo sư Nhu đạo Hồ Cẩm Ngạc, Phan Văn Quan, Đặng Thông Trị, Vương Quang Ba, Thái Thúc Thuần, Trần Tá, Tăng Kim Tây, Nguyễn Anh Tài... Đến ngày 14/5/1964, Tổng Cuộc Nhu đạo Việt Nam mới được chính thức cấp giấy phép do nghị định số 162/PDUTNTT/TDTT/13ND bởi Phủ Đặc Ủy Thanh Niên và Thể Thao Sài Gòn.
  Giáo sư Phan Văn Quan đã góp công xây dựng cho Tổng Cuộc này đạt được một hệ thống tổ chức phát triển thanh niên Nhu đạo Việt Nam trên toàn quốc, trong ba nhiệm kỳ được tín nhiệm chức vụ Chủ Tịch Tổng Cuộc (1965 đến 1971) của ông. Giáo sư Phan Văn Quan sinh năm 1911 tại Nam Việt Nam. Năm 1931 ông tốt nghiệp trường Quốc Gia Sư Phạm Sài Gòn và được bổ nhiệm Giáo Học rồi hiệu trưởng trường tiểu học Phong Điều, Cần Thơ cho đến năm 1941. Sau khi đậu tú tài toàn phần ông được làm giáo sư Toán và huấn luyện viên thể dục thể thao tại Trung học Cần Thơ từ 1942 đến 1954. Đến 1955 ông được thuyên chuyển về Sài Gòn giữ chức Phó Giám Đốc Trường Huấn Luyện Cán Bộ Thanh Niên Thể Dục Thể Thao và Chủ Sự Phòng Thể Dục Nha Tổng Giám Đốc Thanh Niên vào năm 1956. Sau đó, ông giữ chức Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học Lê Văn Duyệt Sài Gòn (1957 – 1962); Thanh Tra Sở Tiểu Học Sài Gòn từ 1963 – 1971. Thuở nhỏ được thân phụ truyền dạy võ Thiếu Lâm. Từ 1936 đến 1954 tại Cần Thơ, ông theo học Nhu đạo với giáo sư Phạm Đăng Cao. Vào năm 1955 tại Sài Gòn, ông có dịp kết thân và theo học tu nghiệp Nhu đạo với giáo sư Hồ Cẩm Ngạc, và giáo sư Kazu Ishikawa.
  Sau đó ông đã có nhiều dịp đi tu nghiệp Nhu đạo tại trường Kodokan Nhật Bản và học với các giáo sư người Nhật như Mifune, Matsuo Takata, và học khóa trọng tài Nhu đạo quốc tế với giáo sư Nhật Fuchi Hirose, Tổng Thư Ký Tổng Cuộc Nhu Đạo Á Châu.
  Ông đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy Nhu đạo tại các võ đường ở Cần Thơ trước năm 1954 và tại Sài Gòn từ 1955 đến 4/1975 các võ đường như Thanh Niên Phan Đình Phùng, viện Nhu đạo Quang Trung, phòng Nhu đạo Viện Hóa Đạo, võ đường Minh Đức (Thủ Đức).
  Ông còn là trọng tài Nhu đạo quốc tế và trưởng đoàn hướng dẫn lực sĩ Nhu đạo Việt Nam tham dự các cuộc tranh giải Đông Nam Á Vận Hội tại Mã Lai 1965, Thái Lan 1967, Miến Điện 1969 và đã mang lai danh dự cùng thắng lợi vẻ vang cho màu cờ sắc áo Việt Nam.
  Vào năm 1993, Giáo sư Phan Văn Quan định cư tại Mỹ, đoàn tụ với người con gái út tại thành phố Westminster, Nam California. Ông sống trong cảnh thanh đạm của một vị cư sĩ thiền gia ẩn dật.

  Theo www.dthoi.com
 3. hocsinh2007

  hocsinh2007 New Member

  UB Hội LHTNVN huyện Cam Lâm
  Câu Lạc Bộ Judo Thanh Niên

  THÔNG BÁO
  CHIÊU SINH LỚP VÕ JUDO
  ĐỂ PHÁT TRIỂN VÀ ĐÁP ỨNG PHONG TRÀO TDTT CHO THANH THIẾU NIÊN, TẠO SÂN CHƠI LÀNH MẠNH, NÂNG CAO SỨC KHỎE VÀ KHẢ NĂNG TỰ VỆ, GÓP PHẦN NÂNG CAO THÀNH TÍCH CHO ĐƠN VỊ MÌNH

  CÂU LẠC BỘ VÕ THUẬT JUDO THANH NIÊN THÔNG BÁO CHIÊU SINH THƯỜNG XUYÊN CÁC LỚP JUDO CHO MỌI ĐỐI TƯỢNG:
  JUDO DO CĂN BẢN
  JUDO TỰ VỆ, JUDO BIỂU DIỄN
  ĐÀO TẠO CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN THAM GIA CÁC GIẢI HKPĐ VÀ CÁC GIẢI JUDO QUỐC GIA

  PHÒNG TẬP JUODO CÓ THẢM TẬP AN TOÀN
  HLV CÓ VĂN BẰNG JUDO QUÓC GIA, VĂN BẰNG JUDO QUỐC TẾ

  THỜI GIAN TẬP:TỪ 18h ĐẾN 20h CÁC NGÀY THỨ 2 – 4 – 6 TRONG TUẦN

  ĐĂNG KÝ TẠI CÂU LẠC BỘ; HOẶC THẦY CHƯƠNG TRƯỜNG NGUYỄN HUỆ; THẦY THÁI TRƯỜNG TRẦN BÌNH TRỌNG

  Địa chỉ: CLB Judo Thanh Niên đường Trần Đại Nghĩa – TT.Cam Đức – Huyện Cam Lâm. ĐT: 0906484577
 4. muacauvong_2106

  muacauvong_2106 Moderator Staff Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  tiền bạc với lại đồng phục ntn? hôm trước thầy thái có nói nếu ai mà được thầy kêu đi tập thì đồng phục nhà trường cho mượn đúng không? :D
 5. LoveTheRain

  LoveTheRain Super Moderator Staff Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  Thầy kiu đi mà chỉ cho mượn thôi hả :(...Vậy khi nào cần mình học nữa đòi lại đồ àk :((
 6. muacauvong_2106

  muacauvong_2106 Moderator Staff Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  .........................cũng không biết nữa, mà thầy có nói với em thế :D............... hình như là thầy kêu đi học để tham gia HKPĐ chứ không phải ở lại học lên đai. còn ai học chính thức lên đai thì phải mua đồng phục :))
 7. LoveTheRain

  LoveTheRain Super Moderator Staff Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  A nghĩ đáng lẽ kiu mình đi thì phải tài trợ đồng phục cho mình chớ.....:(
 8. gialong

  gialong New Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  câu lạc bộ judo chiêu sinh cho tất cả mọi tượng. nếu các bạn muốn tập thì đăng ký tập.
  khi mình thích môn gì thì tất nhiên phải có đầu tư ban đầu, judo la môn thể thao đỉnh cao, giá trị judo mang lại cho người tập luyện rất lớn.
  cuộc sống có những lúc các bạn co nhiều tiền nhưng các bạn không thể mua được sức khỏe.là học sinh chúng ta đều khó khăn về tài chính nhưng đừng để khó khăn đó dập tắt sở thích của mình
 9. gialong

  gialong New Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  nói về judo thì trường trần bình trọng là nơi phong trào judo phát triển tương đối mạnh, vì huấn luyện viên judo cũng là cựu học sinh của trường thì phải. các lứa đàng anh đàng chị judo lớp trước họ tập khỏ cực gấp trăm lần bây giờ đó. các bạn hỏi thầy tú, thầy thái xem. san tập thì ngoài cát tập luyện khổ sở. nhưng có cái rất hay là các bạn đó không thích lấy đồ võ do trường cấp mà muốn mua đồ cho riêng mình
  bộ đồ judo gọi là judogi đó các bạn nó gắng bó vời chúng ta và chúng ta quí nó
 10. cuuhocsinha72003

  cuuhocsinha72003 New Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  tập judo một minh có được không vây


  đăng ký tập ở đâu nặng 100kg có tập được không
  có ai muốn tập với tôi không
 11. muacauvong_2106

  muacauvong_2106 Moderator Staff Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  trong tất cả các môn thể thao nói chung, em thấy thể thao là một bộ môn vừa giúp ta rèn luyện sức khỏe, vừa là nơi góp phần hoàn thiện nhân cách cá nhân rất tốt. :D
 12. saobangkhoc_TL911

  saobangkhoc_TL911 New Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  Sao ko có chiêu sinh karatedo hay vovinam mà chỉ có judo thôi thế nhỉ ?
  Xem ra tại TBT, môn judo sẽ lấn làn các môn võ khác nhỉ........
  Nói vậy thôi, chứ tập môn nào cũng tốt cả vì thể thao giúp con ng` khỏe mạnh hơn mà. Bởi thế mới nói :"Muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao, ai muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao"
 13. heogau

  heogau New Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  minh di hoc judo ma tu mua do duoc khong
  lien he voi ai vay
  co ban nao muon di tap voi minh khong
  minh la hot girl day nha
  may ban nu ai muon di cung thi alllllllllllllllo nha

  p/s: viết tiếng việt có dấu bạn nhé.
 14. muacauvong_2106

  muacauvong_2106 Moderator Staff Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  .......................................thì đăng kí tại topic này luôn :D......................................
 15. Apple

  Apple New Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  Judo lấy nhu khắc cương hả? Liệu có thể "khắc cương" được với Karate? Hay liệu đã đủ "nhu" như Aikido ? Chủ thớt trả lời hộ mình với...
  Mình hỏi không có ý gì đâu. Chỉ là mình đang học cả Karate & Aikido. Chủ yếu để tăng cường sức khỏe & tạo cho đầu óc thoải mái. Thanks
 16. cưa bom

  cưa bom New Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  vậy bạn có nghĩ là "karate có cương nỗi với judo"?
  hay "akido có nhu hơn judo"?
  môn võ nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó,
  không thể nói môn võ nào là "hơn" hay "đủ" cả.
  điều đó chỉ chúng ta thích nghĩ thế thôi.
  điều quan trọng là niềm đam mê của chúng ta.
  ak. còn việc muốn học judo tại clb judo thanh niên, các bạn có thể liên hệ trực tiếp thầy clb. hoặc các bạn tập judo. đến trực tiếp để thấy mọi người tập như thế nào. chắc hẳn các bạn sẽ có 1 tí cảm xúc judo đó.
  muacauvong_2106 thích bài này.
 17. Nhokvippro

  Nhokvippro New Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  judo cấp 1,2,3 có dạy võ truyền thống hay vovinam gì không ạ ?
 18. heodat

  heodat New Member

  Ðề: Thông báo chiêu sinh lớp võ judo

  tap mot minh thi van duoc khi duoc huong dan cung huan luan vien, con` dong phuc minh khuyen may ban nen mua, vi minh biet ai da tap judo roi cung muon mua cho minh mot bo do cua rieng minh.
  chuc cac ban man man!

  dân ơi, em vui lòng đánh tiếng việt có dấu nhá :D
 19. cuongkhanhadv

  cuongkhanhadv New Member

Chia sẻ trang này