[20/11] Thư gửi thầy và cô.

Thảo luận trong 'Phong trào"Lời tri ân thầy cô"' bắt đầu bởi Gagasi, 13 Tháng mười một 2010.

 1. Gagasi

  Gagasi Moderator Staff Member

  10A4 của thầy và cô năm ấy. Thầy và cô đều là chủ nhiệm của em cùng một năm lớp 10.
  Cảm nhận đầu tiên của em ngày đầu năm lớp 10 là thầy rất nghiêm khắc và khó tính. Em vẫn luôn nhớ cách thầy trợn mắt lúc bọn em làm sai. Thầy ạ, chắc là sẽ không quên đi được đâu. Thầy đã là người cho em phải thất vọng về mình vì những con điểm xấu môn Toán khi ấy, em đã rất thất vọng hết Đại lại Hình. Nếu không có sự thất vọng đó, có thể, em sẽ không được kết quả như bây giờ. Ở thầy, em nhận thấy có một đặc điểm, thầy chỉ ra cái dại khờ của học sinh bằng những câu đùa cũng "hơi thâm" mà ngẫm ra thì thật đúng ! Nhiều khi nó làm em thấy bực mình, nhưng cũng là cú khích giúp em càng muốn vươn lên chứng tỏ mình. Cảm ơn thầy, những lần vấp váp của em đã được thầy theo dõi sát sao. Và thầy muốn em tự tìm ra cách để thay đổi mình thông qua cô. Khác với hầu như tất cả những đứa học sinh A4 của thầy, em không theo học thầy tại nhà, và thầy vẫn quan tâm đến những bước đi của em, điều này không phải mọi người đều làm được thầy ạ.
  Ngoài ra, cái kiểu cười gật rất hài hước của thầy cũng là một hình ảnh mà đã gắn liền với những kỉ niệm A4 và mãi sau này nữa. Chắc sẽ không phải riêng em nhớ mãi cái đặc trưng này.
  Sai thì thầy chỉ, đúng thầy khen ngay và thầy cũng rất khuyến khích sáng tạo của học sinh. Thực sự, những lời khen ngợi của thầy rất giá trị, nguồn động viên để em tiếp tục "chiến đấu" ở khoảng thời gian ấy.
  Và thầy ạ, thầy (cùng thầy NVT, thầy T) đã giúp em biết yêu môn Toán bằng những con đường không phải theo lối mòn cũ kỹ khác.
  Hè vừa rồi gặp lại thầy, trông thầy có "già" đi ( ^^) nhưng vẫn phong độ thầy ơi. Thầy đã nói, và đến khi ấy, em mới biết, trong mắt thầy, em như thế nào. Thầy ạ, mọi thứ luôn luôn thay đổi, em cũng sẽ khác và thầy cũng sẽ khác, những gì bản thân đã có và còn thiếu, em sẽ hoàn thiện từng ngày và một ngày trở về lại, thầy sẽ còn thấy nhiều điều khác. Thầy cũng dạy phải tốt hơn để giúp các em trường mình đấy.


  Cô, giáo viên dạy môn tin. Khi em viết những dòng này, cô không còn dạy ở trường nữa rồi. Em được tin cô đã chuyển ra NhaTrang. Tin đó đến vào lúc em trở về lại cũng vào ngày 20/11 năm ngoái- Dịp em muốn trở về để gặp lại cô và thầy.
  Hy vọng cô sẽ đọc được những dòng này.
  Em đã được cô động viên trong những lúc khó khăn ban đầu ấy, thật đáng quí biết bao. Một giáo viên tận tụy và đôi khi cũng thật hiền và vui. Em nhớ cái cách cô cẫn mẫn đến trường, nỗ lực của cô trước những đứa học sinh khác thật không dễ dàng. Không biết có phải không nhưng chắc vì em thích Pascal, môn mà cô dạy, nên em cũng rất có thiện cảm với cô từ ban đầu. Có trò chuyện với cô, em càng khâm phục cô giáo chủ nhiệm của mình. Tiếc rằng, không thể nói với cô nhiều hơn nữa.
  Cô và thầy, trong những ngày tháng khó khăn, em đã gặp được thầy cô và em biết ơn vì tất cả những gì thầy cô đã mang đến.

  Mãi mãi. Thầy và cô, em luôn kính trọng!


  Cũng nhân dịp 20.11 em muốn gửi lời chúc đến tất cả các giáo viên, cựu giáo viên, công nhân viên trong trường nhiều sức khỏe, tiếp tục giúp con tàu TBT đi lên, các em học tập tốt!

Chia sẻ trang này